Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

TP.HCM: Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước

TP.HCM: Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước

19/03/2017 15:45
Hôm nay, 11-3, chư Ni chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trịnh Nguyễn Xuân Hiển (pháp danh Lệ Thành) và Nguyễn Thị Thùy Tiên (pháp danh Diệu Phúc) trước sự tham dự, chứng hôn của hai bên gia đình.

Trong buổi lễ, đôi bạn trẻ và hai bên gia đình đã được nghe SC.TN Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước nói về đạo lý vợ chồng, đạo nghĩa làm con để vun đắp gia đình hạnh phúc theo tinh thần Phật giáo - trong kinh Thiện sanh

Sư cô cũng dặn dò người chồng phải lấy lễ đối đãi với vợ, tùy thời tặng quà cho vợ, cùng vợ làm tốt việc nhà; riêng người vợ phải nể chồng, trước sau, trong ngoài luôn dùng lời hòa nhã trong mọi tình huống, là hậu phương vững chắc, cùng chồng xây dựng mái ấm gia đình. 

Trước Tam bảo trang nghiêm và chứng minh của chư Ni, chứng hôn của hai bên gia đình, chú rể Lệ Thành đã xin nhận cô dâu Diệu Phúc làm vợ; cô dâu Diệu Phúc đã xin nhận chú rể Lệ Thành là chồng. Đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cho nhau, cùng phát nguyện sống đời yêu thương, hạnh phúc và chung thủy, cùng nhau đi mãi trên mọi nẻo đường đời.

Được biết, trước khi tiến đến cuộc sống hôn nhân và thực hiện lễ hằng thuận tại chùa, đôi bạn trẻ đã cùng nhau về chùa học khóa giáo lý tiền hôn nhân.

1

 

3

4

 

6

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top