Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

Chương trình

Chương trình" Hiến Máu Nhân Đạo"

21/03/2017 15:22

Người ta nói “cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp”. Vậy nếu có thể bạn có sẵn sàng xắn tay giúp một người vượt qua cơn nguy kịch, cứu lấy một mạng người. Với mỗi giọt máu bạn cho đi, có thể sẽ cứu được 1 mạng người thoát khỏi tay tử thần. Hãy cùng chúng tôi chung tay giúp những người ngoài kia đấu tranh với cuộc chiến sống còn. 
“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hãy thử tưởng tượng một tai nạn xảy ra và bạn mất đi một lượng máu lớn có thể gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn. Thật quý báu biết bao khi những chai máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt tuột đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tượng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Thật tự hào khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác ấy. Niềm hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.
Các bạn thân mến! Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Nếu bạn cắt đi một cành cây, chỉ ít lâu sau thôi tại chỗ đó sẽ mọc lên 2 ngọn cây mới. Đừng lo lắng vì lượng máu mình đã mất đi sau khi hiến. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Nếu bạn tham gia hiến máu, sau này, lỡ có chuyện không hay xảy ra, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy. Chẳng ai biết được tương lai sẽ xảy ra hay không những chuyện gì. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, chúng tôi hi vọng các bạn có thể cùng với chúng tôi góp một phần nhỏ để cứu giúp những con người đang hi vọng vượt qua giai đoạn nguy kịch ngoài kia. Hãy tham gia chương trình “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tại chùa Long Phước. Chi tiết chương trình.
Thời gian: 6h, ngày 16/04/2017
Địa điểm: Chùa Long Phước – 44/1 Phan Văn Trị - Bình Thạnh.
Đăng kí tham gia: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeUl1AioFJFaUeNX4-lw7h8aw7AjJZsPer_wPcQQshle9LVng/viewform
SMS: Ho&ten_ SĐT gửi 0902.520.267
Hạn chót đăng kí: 08/04/2017
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Trang : 0902.520.267 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top