Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

GIỌT MÁU CHO ĐI, CUỘC ĐỜI Ở LẠI

GIỌT MÁU CHO ĐI, CUỘC ĐỜI Ở LẠI

17/04/2017 13:38
Sáng ngày 16.4.2017 tại Chùa Long Phước diễn ra chương trình hiến máu cứu người với mục đích “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Được biết đây là chương trình hiến máu định kỳ 1 năm 2 lần của Chùa Long Phước thu hút hơn 130 bạn trẻ tham gia.

 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái với phương châm “ một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

 

Tinh thần hiến máu nhân đạo được các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện Bước Chân Sen Chùa Long Phước phối hợp với hội chữ thập đỏ phường 12 và  trung tâm hiến máu nhân đạo thành phố tổ duy trì định kỳ hàng năm 2 lần, mỗi lần khoảng 133.350 đơn vị máu. Hành động hiến máu cứu người là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và hết sức ý nghĩa. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã được ta cứu sống. Lúc đó ta biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. 

 

 

10

12

13

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top