Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

CHÉN TRÀ ĐÊM RẰM THÁNG VESAK

CHÉN TRÀ ĐÊM RẰM THÁNG VESAK

13/05/2017 08:13
Lâm Tỳ Ni nơi được chọn cho cuộc đặt chân xuống trái đất của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Hôm ấy trăng tròn tháng vesak, ngài đã ấn trên hành tinh này một dấu son tươi thắm với lòng từ bi vô hạn, Ngai thương yeu con người, vạn vật trên trái đất đang lúng túng trong khổ đau, nên đã thi hiện trong thân phận con người, sinh ra lớn lên, tu tập và giác ngộ. Một phương pháp giáo dục trực quang sinh động ngài đã mở đường cho con người tu tập giải thoát khỏi đau sinh tử. Cuộc đời của ngài là bài học vô giá cho nhân loại. Thành kính đãnh lễ ngài bậc thầy vĩ đại

Đúng 19h ngày Rằm tháng Tư, tại chùa Long Phước đã diễn ra buổi Thiền trà trang nghiêm và ấm áp tình Thầy Trò cùng với đông đảo Qúy Phật tử tham dự.

Trong buổi Thiền trà, mọi người cùng có cơ hội chia sẻ về sự thực tập của chính bản thân mình, cùng hát những khúc thiền ca sâu lắng chứa đựng sự hiểu biết và thương yêu, cùng uống trà, ăn bánh trong chánh niệm. Không khí buổi lễ diễn ra nhẹ nhàng và thảnh thơi trong từng cử chỉ của mọi người. Ni Sư Trụ Trì cũng đã có đôi lời chia sẻ, sách tấn sự tu học của đại chúng.

Buổi Thiền trà kết thúc lúc 21h 15 trong sự lưu luyến của mọi người. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận lại trong đêm Thiền trà:

TTA

TTB

TTC

TTD

TTE

                                                                                                                                           Tin và ảnh: Chùa Long Phước

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top