Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ MÙA AN CƯ 2017

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ MÙA AN CƯ 2017

21/06/2017 10:08
Có những chuyến đi đem lại tiếng cười, có những chuyến đi đem đến hạnh phúc, cũng có những chuyến đi đem lại cho ta sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn…khi trở về..

Rạng sáng ngày 18/06/2017 (24/05 năm Đinh Dậu), Ni Sư Thích Nữ Huệ Dâng hướng dẫn Quý Phật tử tập trung về chùa Long Phước cùng tham dự chuyến đi cúng dường thập tự từ TP Hồ Chí Minh đến Long Hải –Bà Rịa- Vũng Tàu trong mùa An cư này. Đây là chương trình thường niên do chùa tổ chức nhằm tạo điều kiện cho Quý Phật tử gieo ruộng phước điền - kết duyên lành cùng chư Tăng,Ni trong mùa An cư.

Mùa an cư kiết hạ khi chư tôn đức Tăng Ni tại trú xứ tinh cần tu học, thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức, hàng Phật tử tại gia luôn nhớ đến bổn phận phải trợ duyên cho chư tôn đức an tâm tu học. Khởi hành lúc 5h sáng, nơi đầu tiên Đoàn đến là Trường TC Phật Học Tỉnh Đồng Nai- cơ sở Tăng Sinh. Và nơi thứ hai đó là Trường TC Phật Học Đồng Nai – cơ sở Ni. Hai nơi này hiện là nơi tu học của rất nhiều thế hệ Tăng, Ni sinh trẻ của tỉnh Đồng Nai, nơi ươm mầm những hạt Bồ Đề, tiếp nối Đức Thích Ca Từ Phụ.

     Sau đó, Đoàn lần lượt đến Thiền Viện Thường Chiếu, Thiền Viện Linh Chiếu. Hai Thiền Viện nổi tiếng này đều do Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ khai sơn.

      Điểm thứ năm là Tu Viện Tuệ Giác, Tu Viện đang được xây dựng và tại đây, Quý Phật Tử đã cúng dường tổng số tiền là 30 triệu đồng dưới sự hướng dẫn của Ni sư Trụ Trì chùa Long Phước nhằm hỗ trợ cho ngôi Tam Bảo mau chóng được hoàn thành.

      Điểm thứ sáu, cũng là một nơi nổi tiếng của vùng đất Vũng Tàu, đó là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm, nơi được xác lập nhiều kỉ lục về các công trình Phật Giáo, và hàng năm có hàng nghìn người về đây cùng tu tập, đây cũng là nơi mà Tăng, Ni tập trung về An cư đông nhất Việt Nam.

      Tiếp đó, Đoàn đã tới Tu Viện Thanh Long, Ni Viện Thiện Hòa và dùng bữa trưa tại đây. Ni Viện Thiện Hòa nổi tiếng với tên gọi là Chùa Bánh Xèo vì hay thiết đãi du khách món bánh xèo. Ni viện cũng là nơi quen thuộc của Ni Sư Trụ Trì Chùa Long Phước vì Ni Sư đã từng một thời “làm Ni sinh” tu học tại nơi này.

      Hai điểm cuối cùng đó là Chùa Hộ Pháp và Tịnh Xá Ngọc Hải, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

      Kết thúc chuyến đi hành hương cúng dường trường hạ, Ni Sư Trụ Trì hết sức tán thán tinh thần hộ trì Tam Bảo của quý Phật tử, Ni Sư khuyên nhủ quý Phật tử phải giữ vững niềm tin Tam Bảo, thấy đúng, suy nghĩ đúng, hành động đúng để không bị lầm lạc trên con đường tu học.Quý Phật Tử đã ra về trong niềm vui và sự bình an!

      Tổng kinh phí Phật tử đóng góp trong chuyến đi là 125 triệu đồng bao gồm cả tịnh tài và tịnh vật.

                                                  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

TT0

 

 

TT1

 

TT2

 

TT3

 

TT4

 

TT5

 

TT6

TT7

 

TT8

 

TT9

 

TT10

 

TT11

TT12

 

TT13

 

TT14

 

TT15

 

TT16

 

TT18

 

TT19

 

TT20

 

TT21

 

TT22

 

TT23

 

TT24

 

TT25

 

TT26

 

TT27

 

TT28

 

TT29

 

TT30

 

TT31

 

TT32

 

                                                                                 Tin và ảnh: Chùa Long Phước

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top