Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

Nghiên cứu Phật pháp

 • Tiểu kinh Nghiệp phân biệt (Cùlakammavibhanga sutta)
  Tiểu kinh Nghiệp phân biệt (Cùlakammavibhanga sutta)

  Thưa Tôn giả Gotama, chúng tôi thấy có người đoản thọ, có người trường thọ; chúng tôi thấy có người nhiều bệnh, có người ít bệnh; chúng tôi thấy có người xấu sắc, có người đẹp sắc; chúng tôi thấy có người quyền thế nhỏ, có người quyền thế lớn; chúng tôi thấy có người tài sản nhỏ, có người tài sản lớn; chúng tôi thấy có người

  >>> Xem thêm
 • Quan điểm của Đức Phật về vấn đề giới tính
  Quan điểm của Đức Phật về vấn đề giới tính

  Khi mỗi cá nhân có cái nhìn chánh tri kiến trong vấn đề giới tính, ắt hẳn họ sẽ xây dựng một gia đình tốt đẹp. Mỗi gia đình đều có một đời sống như vậy sẽ góp phần thiết lập đời sống hạnh phúc cho toàn xã hội, cho mỗi quốc gia dân tộc.

  >>> Xem thêm
 • Phật giáo nói gì về phụ nữ?
 • Sự vĩ đại của Đức Thế Tôn
  Sự vĩ đại của Đức Thế Tôn

  GN - Con người, cuộc đời và giáo lý của Đức Phật đang ngày càng được các nhà khoa học, học giả nghiên cứu, khám phá nhiều hơn. Không chỉ vì đó là đề tài giá trị, độc nhất mà còn là kho tàng lớn lao, chứa đựng những chân lý, bí mật vũ trụ và nhân sinh cùng với một nền đạo đức minh xác dành cho loài người.

  >>> Xem thêm
 • Tại sao Phật Giáo không tôn thờ đấng sáng thế?
  Tại sao Phật Giáo không tôn thờ đấng sáng thế?

  Quan điểm phủ nhận về một đấng Toàn năng và Vĩnh cửu đã được thể hiện trong kinh tạng Phật giáo Pali cũng như kinh tạng Phật giáo Mahayana. Thái độ của Phật giáo đối với các khái niệm và ý tưởng về đấng sáng thế và các vị thần được cho là ý niệm hão huyền, không mang lại hạnh phúc thực sự cho con người, không phù hợp với giáo lý

  >>> Xem thêm
 • Phật Giáo Nguyên Thủy & Phật Giáo Đại Thừa
  Phật Giáo Nguyên Thủy & Phật Giáo Đại Thừa

  Để thảo luận vấn đề thường được nhiều người hỏi: Sự khác nhau giữa đạo Phật Đại thừa và đạo Phật Nguyên thủy là gì? Để hiểu được điều này chính xác, chúng ta hãy xem lại lịch sử của đạo Phật và tìm nguồn gốc của đạo Phật Đại thừa và đạo Phật Nguyên thủy.

  >>> Xem thêm
Back to top