Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

Phật pháp căn bản

Ý nghĩa Lễ tắm Phật
Ý nghĩa Lễ tắm Phật

Mỗi năm đến mùa Phật đản, các chùa đều làm lễ tắm Phật và đọc bài kệ, bài chú tắm Phật. Nếu tin rằng bài chú tắm Phật có tính cách linh thiêng thì cũng được, nhưng theo tôi, hiểu được ý nghĩa và có độ cảm sâu sắc về bài kệ, sẽ gặt hái được nhiều lợi ích hơn trên bước đường tu.

>>> Xem thêm
 • Ngày 8/3 Nghe lời dạy của Phật về người phụ nữ
  Ngày 8/3 Nghe lời dạy của Phật về người phụ nữ

  Mặc dù, thực sự Đức Phật nâng cao thân phận người phụ nữ, Ngài đã thể hiện qua sự giữ giới của Ngài và khuyên dạy các để tử từ thời này sang thời khác, nhưng Ngài vẫn nhận biết được sự khác biệt về vấn đề xã hội và sinh lý giữa người nam và người nữ vẫn còn tồn tại.

  >>> Xem thêm
 • Phật dạy: Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều có nguyên do
  Phật dạy: Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều có nguyên do

  Mối lương duyên của người với người là từ kiếp trước vì thế trong cuộc đời này khi ta gặp và yêu thương một ai đó đều có lý do riêng cả.

  >>> Xem thêm
 • 17 LỜI KHUYÊN DẠY ĐÁNG SUY NGẪM CỦA THIỀN SƯ KODO SAWAKI
  17 LỜI KHUYÊN DẠY ĐÁNG SUY NGẪM CỦA THIỀN SƯ KODO SAWAKI

  Kodo Sawaki (1880-1965) hay “Kodo-Kẻ không nhà”, là một trong những vị thiền sư phái Tào Động (Nhật Bản) có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX. Là trẻ mồ côi, 16 tuổi xuất gia, sau bị gọi nhập ngũ, chiến tranh kết thúc Sawaki quay về tiếp tục tu học thiền. Kodo Sawaki lập hạnh không trụ mà đi khắp nơi để dạy thiền.

  >>> Xem thêm
 • Khổ đau vì cố chấp
  Khổ đau vì cố chấp

  Mỗi con người chúng ta sanh ra đời đều có hai gia đình: Một là gia đình huyết thống, hai là gia đình thể xác. Hai gia đình này trói buộc giam cầm chúng sanh bằng sợi dây ái dục mãi mãi ngàn đời trong cõi luân hồi.

  >>> Xem thêm
 • Sát sinh ắt phải chịu nghèo hèn
  Sát sinh ắt phải chịu nghèo hèn

  GN - Một trong những nguyên tắc đạo đức căn bản của người Phật tử là không làm tổn hại, không sát hại chúng sinh. Các đoàn sinh Gia đình Phật tử, khi mới vào chùa đã thuộc lòng câu “Em thương người và vật”. Chẳng những không giết hại, người Phật tử còn nuôi dưỡng tâm từ, luôn thực hành phóng sinh cứu vật.

  >>> Xem thêm
 • Phật nói kinh đại báo phụ mẫu trọng ân
  Phật nói kinh đại báo phụ mẫu trọng ân

  Bạch Ðức Thế Tôn, con xem ở đời phàm là con trai mang đai hia mão, ai cũng nhận ra, đấy là nam giới, những người con gái hương hoa phấn sáp, kiềng xuyến nhẫn hoa, ai cũng nhận ra, đó là nữ giới. Nay người đã chết, xương trắng một mầu, chúng con biết đâu mà phân biệt đựơc.

  >>> Xem thêm
 • Cạm bẩy của ngôn từ
Back to top