Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

Australia: Trường Tiểu học Phật giáo đầu tiên tại thành phố Melbourne

Australia: Trường Tiểu học Phật giáo đầu tiên tại thành phố Melbourne

03/03/2016 16:23
Trường Tiểu học Hoa Nghiêm vừa được khánh thành và khai khóa học đầu tiên vào đầu năm nay gồm các lớp từ 1 đến 4 với 16 học sinh. Dự kiến vào năm sau trường sẽ đào tạo đến lớp 6.

Trường Tiểu học Hoa Nghiêm tọa lạc tại Springvale South, thành phố Melbourne, bang Victoria, Australia.

Cô Jacqui Bosman, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Nghiêm cho biết vị sáng lập là Thượng tọa Thích Thiện Tâm và Sư cô Thích nữ Phước Uyển xây dựng Trường tiểu học Phật giáo trên cơ sở nhu cầu của cộng đồng phật tử địa phương. Họ cần có ngôi trường để gửi con vào môi trường giáo dục của các vị Thầy Đạo đức Tâm linh.

 

Cô Jacqui Bosman, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Nghiêm chia cảm xúc của mình: “Tôi cảm giác xã hội ngày nay thực sự cần một ngôi trường giáo dục dựa trên niềm chánh tín, Chánh Tư duy, lòng Từ bi và Trí tuệ. Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để phát triển khả năng tư duy và phê phán của trẻ em, để thẩm vấn và phân tích những gì chúng nó nhìn thấy trên thế giới”.

 

Trong khi chỉ có một ngôi trường tiểu học Phật giáo duy nhất  tại thành phố Melbourne, bang Victoria thì cũng có một ngôi trường tiểu học Phật giáo khác ở Daylesford và một số Trường Trung học Phật giáo khắp nước Úc.

 

Cô Bosman cũng cho biết cô rất phấn khởi để tham gia công tác giáo dục tại trường vì sự kính trọng và cả niềm tin tôn giáo. Tất cả học sinh của trường đều có tín ngưỡng Phật giáo.

Vân Tuyền (Nguồn: Buddhistchannel)

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top