Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thức dậy miệng mỉm cười   Hăm bốn giờ tinh khôi   Xin nguyện sống trọn vẹn   Mắt thương nhìn cuộc đời

Lớp học Kỹ Năng Sống

Phật giáo và tuổi trẻ

 • 10 lời khuyên của tỷ phú Bill Gates
  10 lời khuyên của tỷ phú Bill Gates

  Trước khi về hưu vào đầu tháng 7 năm nay, Bill Gates - ông chủ của tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới Microsoft - đã đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp.

  Xem tiếp >>
 • Bảy điều tuổi trẻ nên có
  Bảy điều tuổi trẻ nên có

  Đừng để những bộn bề, lo toan của cuộc sống khiến bạn quên mất rằng: “Cuộc sống thật tươi đẹp!”. Tình yêu cuộc sống là chất xúc tác giúp bạn luôn lạc quan, vui sống và dạt dào năng lượng để làm mọi việc.

  Xem tiếp >>
 • Muốn thương phải hiểu
  Muốn thương phải hiểu

  Có một chàng trai ở vùng California - Mỹ, rất đẹp trai, học giỏi, tốt nghiệp một trường đại học nổi tiếng, có nhiều bạn gái xinh đẹp.

  Xem tiếp >>
 • Chọn bạn lành mà chơi
  Chọn bạn lành mà chơi

  Đức Phật dạy phải chọn bạn như thế nào? Chọn thiện hữu tri thức mà giao du, nghĩa là người bạn lành.

  Xem tiếp >>
 • Tự gìn giữ cho mình
  Tự gìn giữ cho mình

  Có thầy trò một nhà kia làm nghề hát xiệc. Người thầy là một người đàn ông góa vợ và người học trò là một cô gái nhỏ tên là Kathullika. Hai thầy trò đi đây đó trình diễn để kiếm ăn.

  Xem tiếp >>
 • 10 phương thức chánh niệm khi tham gia các mạng xã hội
  10 phương thức chánh niệm khi tham gia các mạng xã hội

  Có thể nói, các trang mạng xã hội như một con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng cách thì nó sẽ đem lại lợi ích rất nhiều, nếu không biết sử dụng thì nó cũng gây hại không ít. Để nâng cao hiệu quả và phát huy tính tích cực, thế mạnh khi sử dụng, tham gia các trang mạng xã hội, Lori Deschene - người sáng lập trang web Tinybuddha.com và cũng là chủ sở hữu của tài khoản @TinyBuddha trên trang Twitter - đã đưa ra mười phương thức để sử dụng các trang mạng xã hội một cách có chánh niệm. Sau đây là nội dung của mười phương thức ấy.

  Xem tiếp >>
 • Những hình ảnh đẹp bên lề Đại lễ Vesak 2014
  Những hình ảnh đẹp bên lề Đại lễ Vesak 2014

  Khuôn viên chùa Bái Đính luôn sạch đẹp, các tình nguyện viên hết mình giúp đỡ du khách và những hoạt động văn hóa tôn giáo đặc sắc... để lại ấn tượng sâu đậm cho du khách thập phương đến với Đại lễ Phật đản năm nay

  Xem tiếp >>
 • Để mọi người đều tiến bước
  Để mọi người đều tiến bước

  Việc cạnh tranh thất bại là biểu hiện người đó không đủ năng lực, trí tuệ, chuyên môn. Vậy phải nên nổ lực tìm sự cải tiến.

  Xem tiếp >>
 • "Quang gánh tình mẹ" - cảm nhận sâu sắc của một người con nhân mùa Vu Lan

  Có một câu chuyện mà tôi nhớ mãi “Có người mỗi năm chỉ về thăm bố mẹ được một lần. Nếu bố mẹ còn sống được 20 năm nữa thì họ cũng chỉ được gặp 20 lần. Nhưng với nhiều người, bố mẹ có thể còn sống trên đời này khoảng 10 năm nữa thôi, vậy là chỉ còn 10 lần gặp mặt bố mẹ. Khoảng thời gian bố mẹ còn trên đời này của mỗi người có thể ngắn hơn nữa; chắc có người trong chúng ta không dám nghĩ tiếp”. Cho dù bạn có vội vã như thế nào đi nữa thì bạn hãy dành ít phút đọc bài viết này, tôi đã bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình trong này và tôi không dám nói là bạn cũng đồng điệu cảm xúc với tôi nhưng ít ra, hình ảnh đẹp về người MẸ trong mỗi người sẽ rạng ngời hơn và chúng ta trân quý những giây phút hiện tiền trên cõi đời này hơn nhờ công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Hãy cùng đọc và cảm nhận về một bài viết rất thật từ một thành viên nhóm Thiện Nguyện Bước Chân Sen - Bạn Nguyễn Thu Hiền. Cảm ơn bạn đã chia sẻ một bài viết thật hay

  Xem tiếp >>
 • Thư gửi Mẹ
  Thư gửi Mẹ

  Câu nói mà bạn khó nói ra nhất là gì? Với một số người, có lẽ câu khó nói ra nhất là "Con yêu mẹ", câu nói đơn giản chỉ 3 từ nhưng nhiều người lại rất khó mở lời, có lẽ vì chưa bao giờ từng nói như vậy hay chỉ là không biết diễn tả tình yêu lớn lao đó như thế nào. Đó cũng chính là tâm sự của bạn Trần Thị Phương Thảo gửi cho nhóm Bước Chân Sen sau khi tham dự Lễ Vu Lan 2014 tại chùa Long Phước. Hãy cùng đọc và cảm nhận về tình yêu mẹ của bạn ấy qua bức thư gửi cho mẹ nhé! Cảm ơn bạn đã chia sẻ một bài viết thật hay

  Xem tiếp >>
 • Hãy thôi an phận, đứng dậy và tìm tương lai cho mình em nhé!
  Hãy thôi an phận, đứng dậy và tìm tương lai cho mình em nhé!

  Này em, khi ngày ngày người ta tất tả ngược xuôi để lo cơm áo, gạo, tiền. Thì em còn ngồi đó, và ngóng trong khắc khoải đến bao giờ.

  Xem tiếp >>
 • Nối nhịp bờ vui từ tấm lòng của một Phật tử nhỏ
  Nối nhịp bờ vui từ tấm lòng của một Phật tử nhỏ

  GN - Bà con quanh ấp có mặt hôm ấy, ai cũng muốn chụp hình cùng với em, nắm tay và khen ngợi em, “Bảo Hân còn nhỏ tuổi mà có tấm lòng thật tốt”.

  Xem tiếp >>
 • Thư cảm ơn của một bạn Sinh viên khi nhận học bổng
 • 5 sự bố thí không được phước
  5 sự bố thí không được phước

  Bố thí là một trong những pháp hành phổ biến của người đệ tử Phật. Hãy cho đi một phần những gì mình có để tạo phước cho hiện tại và mai sau. Dĩ nhiên, người con Phật bố thí luôn hướng đến mục tiêu lợi mình, lợi người, lợi cả hai. Cho đi để mình và người đều lợi ích, an lạc mới được gọi là bố thí đúng nghĩa.

  Xem tiếp >>
 • Ngày chủ nhật an lạc (Cảm nhận của một bạn trẻ)
  Ngày chủ nhật an lạc (Cảm nhận của một bạn trẻ)

  Mỗi hoạt động và lời dạy của sư phụ đều có ý nghĩa hướng dẫn các bạn tìm đến những nguồn năng lượng tích cực, gieo duyên thiện căn và tìm về sự an lạc chính nội tâm của mình. Một cảm nhận rất tuyệt vời từ một bạn trẻ nhà ở Đồng Nai nhưng vẫn luôn tham gia các hoạt động tại chùa Long Phước, q.Bình Thạnh, Tp.HCM.

  Xem tiếp >>
 • Tình yêu với Chánh Pháp
 • Nghiện “chụp ảnh tự sướng” có phải bất ổn tâm lý?
  Nghiện “chụp ảnh tự sướng” có phải bất ổn tâm lý?

  GNO - Khuynh hướng “chụp ảnh tự sướng” (dịch từ tiếng Anh, taking selfies) bằng điện thoại thông minh được cho là có liên quan đến các bất ổn tâm lý, làm cho người chụp ngày càng trở nên bị ám ảnh với ngoại hình của mình, theo các chuyên gia.

  Xem tiếp >>
 • Lý Liên Kiệt:
  Lý Liên Kiệt: "Nhờ Phật giáo, tôi đã có đủ dũng khí..."

  Lý Liên Kiệt là một trong những diễn viên phim hành động nổi tiếng nhất thế giới. Đa phần khán giả biết đến anh như là một “cao thủ võ lâm” trên màn ảnh, nhưng trong cuộc sống, anh lại là một Phật tử rất hiền lành.

  Xem tiếp >>
 • Quay về, nương tựa
  Quay về, nương tựa

  Thử thách trong cuộc sống chính là bài tập. Bài tập làm được tốt rồi thì mình mới giống như Thầy mình được, cho nên cũng cần phải cảm ơn cuộc sống đã giao bài tập cho mình vậy...

  Xem tiếp >>
 • Gửi người đang yêu
  Gửi người đang yêu

  GNO - Đầu tiên, xin chúc mừng bạn, vì bạn đang yêu, đang có một đối tượng để cùng họ vun vén hạnh phúc trong đời sống ngắn ngủi này. Còn có một tình yêu, còn có một người để mình quan tâm, vì họ mà mình sống thiệt tốt và cảm thấy cần phải sống tốt giữa cuộc đời là một hạnh phúc mà bạn cần trân trọng

  Xem tiếp >>
 • Suy ngẫm về cách học sinh Nhật đối mặt với khó khăn để thành công
  Suy ngẫm về cách học sinh Nhật đối mặt với khó khăn để thành công

  Mới đây, một đoạn clip của các em học sinh mầm non Nhật Bản gây xôn xao dân mạng về bài học dạy trẻ em của một trường học nước này.

  Xem tiếp >>
 • Tránh xa thầy tà, bạn xấu
  Tránh xa thầy tà, bạn xấu

  GN - Tôi nhớ thuở nhỏ, đọc Quy Sơn cảnh sách, Tổ Quy Sơn dạy: “Viễn hành yếu giả lương bằng, sác sác thanh ư nhĩ mục, trú chi tất tu trạch bạn, thời thời văn ư vị văn”. Nghĩa là khi đi xa, cần nương nhờ bạn tốt để luôn luôn lọc sạch tai mắt; ở chỗ nào đó, chúng ta cũng cần nương bạn hiền, thì mỗi ngày chúng ta mới nghe được, học được điều chưa từng nghe. Đó là điều quan trọng trên bước đường tu.

  Xem tiếp >>
 • Giới trẻ châu Á cần một Phật giáo tươi mới
  Giới trẻ châu Á cần một Phật giáo tươi mới

  GN - Trong khi lời dạy của Đức Phật đang nhanh chóng trở nên quen thuộc với lối sống thế tục phương Tây trong ở thế kỷ XXI, thì những người trẻ châu Á lại đang dần rời xa những di sản vô giá của Phật giáo của chính họ.

  Xem tiếp >>
 • Triết lý sống của cổ nhân nghìn năm vẫn đúng
 • Suy Tư và Thực Nghiệm
 • Thư của Albert Einstein gửi con gái về một nguồn sức mạnh vô hình
  Thư của Albert Einstein gửi con gái về một nguồn sức mạnh vô hình

  Sau hai thập kỷ kể từ ngày Albert Einstein qua đời, con gái ông đã đồng ý công bố bức thư cảm động mà nhà khoa học đại tài đã viết cho bà. Nội dung bức thư có thể khiến ai trong chúng ta cũng phải bất ngờ và cảm động...

  Xem tiếp >>
 • Chọn nghề theo lời Phật dạy
  Chọn nghề theo lời Phật dạy

  Công việc là một phần trong cuộc sống của con người, không ai có thể sống mà không làm việc. Hơn nữa, thông qua công việc, chúng ta không chỉ kiếm đủ tiền cho cuộc sống tốt mà còn học hỏi và tu tập trong công việc hàng ngày.

  Xem tiếp >>
 • TÌNH YÊU THEO LỜI PHẬT DẠY - THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH
  TÌNH YÊU THEO LỜI PHẬT DẠY - THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

  "Trong tình yêu lớn và cao quý, bất cứ lời nói và cử chỉ nào cũng phải biểu lộ sự tương kính. Người con trai phải tôn trọng người con gái mình yêu, cả thân thể lẫn tâm hồn. Người con gái biết giữ gìn, cũng là biết làm người yêu thêm tương kính, nuôi dưỡng hạnh phúc lâu dài về sau".

  Xem tiếp >>
 • Sức mạnh của sự tha thứ
  Sức mạnh của sự tha thứ

  Gina Sharpe là người đồng sáng lập và là thành viên của Hội Nhà giáo của Trung tâm Thiền Tuệ New York, Hoa Kỳ. Bà cũng dạy thiền ở các trung tâm khác nữa.

  Xem tiếp >>
 • Giới trẻ “đỏ mắt” tìm nơi tu học
  Giới trẻ “đỏ mắt” tìm nơi tu học

  Việc Phật giáo có vẻ như chưa đặt nặng vấn đề thu hút người trẻ đến với các khóa tu học, khiến cho một bộ phận giới trẻ có tâm hướng về Phật pháp loay hoay tìm kiếm cho mình một địa chỉ sinh hoạt tâm linh phù hợp với tâm tư, nguyện vọng và độ tuổi.

  Xem tiếp >>
 • Chùa Long Phước tổ chức lễ hằng thuận
  Chùa Long Phước tổ chức lễ hằng thuận

  Sáng nay, 21-5 tại chùa Long Phước (đường Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Lê Phan Chương và Huỳnh Thị Thảo Nhi, có sự tham dự của hai bên gia đình.

  Xem tiếp >>
 • HÀNH TRÌNH TAM BỘ NHẤT BÁI NĂM 2017
  HÀNH TRÌNH TAM BỘ NHẤT BÁI NĂM 2017

  Diễn ra trong hai ngày 27 và 28/5/2017 Chương trình tu học Tam Bộ Nhất Bái đã được tổ chức thành công.

  Xem tiếp >>
 • Tản mạn về Nghề, Nghiệp và Chánh Ngữ Sau Khóa Tu Tam Bộ Nhất Bái 2017
  Tản mạn về Nghề, Nghiệp và Chánh Ngữ Sau Khóa Tu Tam Bộ Nhất Bái 2017

  Chúng ta làm trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần giao tiếp, nói năng. Người xưa kỹ tính dạy: “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, hoặc “Lời nói chẳng mất tiền mua / Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

  Xem tiếp >>
Back to top