Thực hành thiền

 • Học cách hiểu thất bại
  Học cách hiểu thất bại
  Lời khuyên bảo cách nương vào chỗ chưa từng biết.(Pema Chodron- Thiện ý chuyển ngữ)
  Xem tiếp
 • Thái Lan: Nhà sư nuôi Hổ và Hổ hiền ngoan thân thiện
  Thái Lan: Nhà sư nuôi Hổ và Hổ hiền ngoan thân thiện
  Những con hổ hung dữ vốn nổi tiếng là chúa sơn lâm nhưng lại ngoan ngoãn để các vị sư trong một ngôi chùa ở Kanchanaburi, Thái Lan cho ăn, vỗ về hoặc buộc dây dắt đi chơi như những chú chó hiền lành.
  Xem tiếp
 • Trong không loạn là thiền, ngoài không tranh là tịnh
  Trong không loạn là thiền, ngoài không tranh là tịnh
  Đời người luôn có nhiều mục tiêu trong cuộc sống, nhưng chỉ có một mục đích trong cuộc đời, đó là sự mưu cầu hạnh phúc đích thực của con người. Và các mục tiêu đó chính là sự cố gắng học tập thật giỏi, rồi sau đó ra đời đóng góp cho xã hội, trong công việc chuyên môn hiệu quả của mình. Và thông qua những công việc đó, thì chúng ta có được một cuộc sống đầy đủ tiện nghi về vật chất, và tự do về tinh thần. Vì vậy đây chính là sự tham cầu về danh lợi chính đáng của con người, như cá cần nước để sống vậy.
  Xem tiếp
 • Thiền giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư
  Thiền giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư
  GNO - Khởi đầu cho một năm mới, mỗi người cần lên kế hoạch sống lành mạnh với nhiều nỗ lực, rèn luyện để có một thân thể rắn khỏe và một đời sống tinh thần hạnh phúc.
  Xem tiếp
 • Sống thiền
  Sống thiền
  Trung Đạo, là một sự mô tả về việc làm sao để sống một cuộc sống cho trọn vẹn và người nào mong muốn được giải thoát khỏi mọi đau khổ nên theo đuổi cuộc sống này. Trung Đạo ở khía cạnh rộng hơn của nó có nghĩa là không để làm mồi cho các khoái lạc nhục dục, không để chìm đắm trong dục lạc. Chúng ta cũng không nên tin rằng tự hành xác (khổ hạnh) , chẳng hạn như nhịn ăn dài ngày, sẽ đưa chúng ta đến gần mục tiêu hơn. Điều độ trong tất cả mọi thứ là phương châm ở đây.
  Xem tiếp

Sức khỏe

 • 5 điều bạn nên làm trước 9h sáng
  5 điều bạn nên làm trước 9h sáng
  Hãy ngủ dậy đúng giờ, tham gia vận động ngoài trời, uống nước lọc và ăn một bữa sáng lành mạnh trước 9h sáng để cơ thể luôn khỏe mạnh và tươi mới.
  Xem tiếp
 • Nên thức và nên ngủ
  Nên thức và nên ngủ
  GN - Đức Phật thành tựu giác ngộ cũng nhờ nương theo tinh thần trung đạo, tránh xa hai cực đoan dục lạc và khổ hạnh. Về sau, trung đạo là một trong những đặc điểm căn bản của giáo pháp Thế Tôn.
  Xem tiếp
 • Năm 2016 là năm quốc tế Pulses(các loại đậu)
  Năm 2016 là năm quốc tế Pulses(các loại đậu)
  Do vì Pulses (tạm dịch là các loại đậu) là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, sạch và an toàn, ngày càng được đánh giá cao về vai trò cải thiện sức khỏe cho con người, nên trong khóa họp khoáng đại thứ 68 Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố năm 2016 là năm Quốc tế Pulses (2016 International Year of Pulses).
  Xem tiếp
 • Ăn chay vẫn đủ chất
  Ăn chay vẫn đủ chất
  “Ăn chay” là cụm từ được dùng để chỉ những người không bao giờ dùng bất cứ thực phẩm nào chế biến từ động vật. Thực đơn của họ bao gồm rau quả, dầu thực vật, ngũ cốc, trái cây, đậu, đỗ, các loại hạt như vừng, lạc. Do những lợi ích đối với sức khỏe, tinh thần, và từ quan điểm bảo vệ động vật, ngày càng có nhiều người ăn chay hơn.
  Xem tiếp
 • Ăn đậu giúp giảm cholesterol
  Ăn đậu giúp giảm cholesterol
  GNO - Ăn đậu hạt nấu chín mỗi ngày giúp giảm cholesterol xấu LDL, theo một nghiên cứu gần đây của Canada.
  Xem tiếp
 • Cải bó xôi: Người bạn tốt của não bộ
  Cải bó xôi: Người bạn tốt của não bộ
  GNO - Ăn cải bó xôi (hoặc các loại rau có lá xanh) mỗi ngày sẽ làm chậm sự suy giảm khả năng tư duy do quá trình lão hóa, theo một nghiên cứu gần đây.
  Xem tiếp
 • Chuyển hóa tính khí nóng nảy
  Chuyển hóa tính khí nóng nảy
  GN - Theo Từ điển Tiếng Việt (Viện Ngôn ngữ học Việt Nam), tính khí là chỉ tính tình và khí chất của con người, chẳng hạn như tính khí nóng nảy, tính khí thất thường, không ổn định… Những người có tính khí nóng nảy thì được ví là “dữ như cọp”.
  Xem tiếp
 • 4 cách hiệu quả giúp “khởi động lại” cơ thể
  4 cách hiệu quả giúp “khởi động lại” cơ thể
  GNO - Nhiều người thường nghĩ tới việc giải độc hoặc thanh lọc cơ thể để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy vậy, nhiều chuyên gia cho rằng “khởi động lại” cơ thể mang ý nghĩa quan trọng hơn.
  Xem tiếp
 • Sáu công dụng trị bệnh của nghệ
  Sáu công dụng trị bệnh của nghệ
  GNO - Nghệ là một gia vị khá phổ biến với nhiều công dụng trị bệnh quan trọng. Nhờ có thành phần là các chất chống oxy hóa và kháng viêm, nghệ được dùng để làm dịu chứng ợ nóng hoặc các bất ổn của dạ dày, giúp giảm nguy cơ đau tim, làm chậm sự phát triển của tiểu đường, có tác dụng chống ung thư, giúp bảo vệ não và giảm đau khớp.
  Xem tiếp
 • Nhiều Nguy Cơ Khó Lường Vì Ngồi Nhiều
  Nhiều Nguy Cơ Khó Lường Vì Ngồi Nhiều
  Thói quen ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, làm suy yếu chức năng các cơ và là nguyên nhân cho nhiều vấn đề về cột sống. Các chuyên gia trên tờ Washingtonpost đã mô tả chi tiết một loạt vấn đề do ngồi liên tục nhiều giờ và một số lời khuyên giúp mọi người cải thiện sức khỏe.
  Xem tiếp

Ẩm thực

 • KIM CHI RAU CỦ
  KIM CHI RAU CỦ
  Đặc biệt món rau củ muối này rất nhanh được nhé, muối xong là có thể ăn liền luôn đó!
  Xem tiếp
 • Tuổi trẻ ăn chay
  Tuổi trẻ ăn chay
  Cũng như Thiền , khuynh hướng ăn chay ngày càng lan rộng ở Bắc Mỹ . Vào năm 2009 , cuộc thăm dò của Vegetarian Resource Group cho biết ở Hoa Kỳ có 8% số người lớn nói họ không bao giờ ăn thịt và các loại đồ biển , kể cả cá .Cũng theo thăm dò của nhóm này vào năm 2010 , có 7% trẻ em tuổi từ 8-18 và 12% trẻ em nam tuổi từ 10 -12 không bao giờ ăn thịt .
  Xem tiếp
 • Ăn chay đối với giới trẻ
  Ăn chay đối với giới trẻ
  Ngày nay, người trẻ tự nguyện ăn chay và chọn thực phẩm chay làm bữa ăn bình thường ngày một nhiều. Ăn chay theo tinh thần Phật giáo là như thế nào? Hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm chay ra sao? Cách chế biến món ăn chay như thế nào để vừa có bữa ăn ngon vừa bảo đảm dinh dưỡng?….Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của “Sứ giả văn hóa ẩm thực Huế” Hồ Hoàng Anh cùng quý độc giả.
  Xem tiếp
 • Lớp hướng dẫn nấu món Chay dinh dưỡng miễn phí
  Lớp hướng dẫn nấu món Chay dinh dưỡng miễn phí
  Lớp Hướng dẫn nấu món CHAY Dinh Dưỡng. 19/36D Trần Bình Trọng , P5 , Q. Bình Thạnh . Do cô Diệu Trâm (Thanh Phương) , nguyên giảng viên môn món Chay Dinh Dưỡng (Hội Dinh Dưỡng TP HCM) phụ trách . Hướng dẫn miễn phí .
  Xem tiếp
 • 6 bệnh dễ mắc do ăn nhiều thịt
  6 bệnh dễ mắc do ăn nhiều thịt
  Một chế độ ăn nhiều thịt có thể làm cho người ta mắc một số bệnh. Tuy nhiên không phải hễ ai ăn thịt là mắc các bệnh này, mà chỉ những người ăn quá nhiều thịt, không quan tâm đến số lượng và chất của thịt mới dễ bị mắc bệnh. Chế độ ăn nhiều thịt có thể làm dễ mắc một số bệnh do cách ăn không đúng theo khoa học.
  Xem tiếp
 • Phương cách ăn uống giúp huyết áp ổn định
  Phương cách ăn uống giúp huyết áp ổn định
  Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Các nghiên cứu gần đây kết luận rằng, chế độ ăn hợp lý và khoa học sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng huyết áp của bạn.
  Xem tiếp
 • Ăn chay cho da khỏe đẹp
  Ăn chay cho da khỏe đẹp
  Thật ra, có thể tự chăm sóc và sở hữu một làn da khỏe đẹp bằng một số loại thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Các loại thực phẩm này cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của da, có thể kể đến như: ớt chuông đỏ, sô-cô-la đen, dầu dừa, trà xanh, đu đủ, các loại hạt (hạt hướng dương, hạt bí, hạt vừng, hạt lanh), cần tây, rau bó xôi và cà-rốt.
  Xem tiếp

Văn hóa nghệ thuật

Lời hay ý đẹp

Quà tặng cuộc sống