Thực hành thiền

Học cách hiểu thất bại
Học cách hiểu thất bại
Lời khuyên bảo cách nương vào chỗ chưa từng biết.(Pema Chodron- Thiện ý chuyển ngữ)
Xem thêm
 • Thái Lan: Nhà sư nuôi Hổ và Hổ hiền ngoan thân thiện
  Thái Lan: Nhà sư nuôi Hổ và Hổ hiền ngoan thân thiện
  Những con hổ hung dữ vốn nổi tiếng là chúa sơn lâm nhưng lại ngoan ngoãn để các vị sư trong một ngôi chùa ở Kanchanaburi, Thái Lan cho ăn, vỗ về hoặc buộc dây dắt đi chơi như những chú chó hiền lành.
  Xem tiếp
 • Trong không loạn là thiền, ngoài không tranh là tịnh
  Trong không loạn là thiền, ngoài không tranh là tịnh
  Đời người luôn có nhiều mục tiêu trong cuộc sống, nhưng chỉ có một mục đích trong cuộc đời, đó là sự mưu cầu hạnh phúc đích thực của con người. Và các mục tiêu đó chính là sự cố gắng học tập thật giỏi, rồi sau đó ra đời đóng góp cho xã hội, trong công việc chuyên môn hiệu quả của mình. Và thông qua những công việc đó, thì chúng ta có được một cuộc sống đầy đủ tiện nghi về vật chất, và tự do về tinh thần. Vì vậy đây chính là sự tham cầu về danh lợi chính đáng của con người, như cá cần nước để sống vậy.
  Xem tiếp
 • Thiền giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư
  Thiền giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư
  GNO - Khởi đầu cho một năm mới, mỗi người cần lên kế hoạch sống lành mạnh với nhiều nỗ lực, rèn luyện để có một thân thể rắn khỏe và một đời sống tinh thần hạnh phúc.
  Xem tiếp
 • Sống thiền
  Sống thiền
  Trung Đạo, là một sự mô tả về việc làm sao để sống một cuộc sống cho trọn vẹn và người nào mong muốn được giải thoát khỏi mọi đau khổ nên theo đuổi cuộc sống này. Trung Đạo ở khía cạnh rộng hơn của nó có nghĩa là không để làm mồi cho các khoái lạc nhục dục, không để chìm đắm trong dục lạc. Chúng ta cũng không nên tin rằng tự hành xác (khổ hạnh) , chẳng hạn như nhịn ăn dài ngày, sẽ đưa chúng ta đến gần mục tiêu hơn. Điều độ trong tất cả mọi thứ là phương châm ở đây.
  Xem tiếp