Sức khỏe

5 điều bạn nên làm trước 9h sáng
5 điều bạn nên làm trước 9h sáng
Hãy ngủ dậy đúng giờ, tham gia vận động ngoài trời, uống nước lọc và ăn một bữa sáng lành mạnh trước 9h sáng để cơ thể luôn khỏe mạnh và tươi mới.
Xem thêm
 • Nên thức và nên ngủ
  Nên thức và nên ngủ
  GN - Đức Phật thành tựu giác ngộ cũng nhờ nương theo tinh thần trung đạo, tránh xa hai cực đoan dục lạc và khổ hạnh. Về sau, trung đạo là một trong những đặc điểm căn bản của giáo pháp Thế Tôn.
  Xem tiếp
 • Năm 2016 là năm quốc tế Pulses(các loại đậu)
  Năm 2016 là năm quốc tế Pulses(các loại đậu)
  Do vì Pulses (tạm dịch là các loại đậu) là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, sạch và an toàn, ngày càng được đánh giá cao về vai trò cải thiện sức khỏe cho con người, nên trong khóa họp khoáng đại thứ 68 Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố năm 2016 là năm Quốc tế Pulses (2016 International Year of Pulses).
  Xem tiếp
 • Ăn chay vẫn đủ chất
  Ăn chay vẫn đủ chất
  “Ăn chay” là cụm từ được dùng để chỉ những người không bao giờ dùng bất cứ thực phẩm nào chế biến từ động vật. Thực đơn của họ bao gồm rau quả, dầu thực vật, ngũ cốc, trái cây, đậu, đỗ, các loại hạt như vừng, lạc. Do những lợi ích đối với sức khỏe, tinh thần, và từ quan điểm bảo vệ động vật, ngày càng có nhiều người ăn chay hơn.
  Xem tiếp
 • Ăn đậu giúp giảm cholesterol
  Ăn đậu giúp giảm cholesterol
  GNO - Ăn đậu hạt nấu chín mỗi ngày giúp giảm cholesterol xấu LDL, theo một nghiên cứu gần đây của Canada.
  Xem tiếp
 • Cải bó xôi: Người bạn tốt của não bộ
  Cải bó xôi: Người bạn tốt của não bộ
  GNO - Ăn cải bó xôi (hoặc các loại rau có lá xanh) mỗi ngày sẽ làm chậm sự suy giảm khả năng tư duy do quá trình lão hóa, theo một nghiên cứu gần đây.
  Xem tiếp
 • Chuyển hóa tính khí nóng nảy
  Chuyển hóa tính khí nóng nảy
  GN - Theo Từ điển Tiếng Việt (Viện Ngôn ngữ học Việt Nam), tính khí là chỉ tính tình và khí chất của con người, chẳng hạn như tính khí nóng nảy, tính khí thất thường, không ổn định… Những người có tính khí nóng nảy thì được ví là “dữ như cọp”.
  Xem tiếp
 • 4 cách hiệu quả giúp “khởi động lại” cơ thể
  4 cách hiệu quả giúp “khởi động lại” cơ thể
  GNO - Nhiều người thường nghĩ tới việc giải độc hoặc thanh lọc cơ thể để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy vậy, nhiều chuyên gia cho rằng “khởi động lại” cơ thể mang ý nghĩa quan trọng hơn.
  Xem tiếp
 • Sáu công dụng trị bệnh của nghệ
  Sáu công dụng trị bệnh của nghệ
  GNO - Nghệ là một gia vị khá phổ biến với nhiều công dụng trị bệnh quan trọng. Nhờ có thành phần là các chất chống oxy hóa và kháng viêm, nghệ được dùng để làm dịu chứng ợ nóng hoặc các bất ổn của dạ dày, giúp giảm nguy cơ đau tim, làm chậm sự phát triển của tiểu đường, có tác dụng chống ung thư, giúp bảo vệ não và giảm đau khớp.
  Xem tiếp
 • Nhiều Nguy Cơ Khó Lường Vì Ngồi Nhiều
  Nhiều Nguy Cơ Khó Lường Vì Ngồi Nhiều
  Thói quen ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, làm suy yếu chức năng các cơ và là nguyên nhân cho nhiều vấn đề về cột sống. Các chuyên gia trên tờ Washingtonpost đã mô tả chi tiết một loạt vấn đề do ngồi liên tục nhiều giờ và một số lời khuyên giúp mọi người cải thiện sức khỏe.
  Xem tiếp
 • Nguy hại lớn từ cơn nóng giận
  Nguy hại lớn từ cơn nóng giận
  Nóng giận là cảm xúc thường gặp ở mỗi con người. Đáng nói hơn, các gốc tự do được sản sinh từ những cơn nóng giận sẽ “thừa cơ” gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nghiên cứu công bố trên tạp chí European Heart cảnh báo, nóng giận làm các cơn đau tim và đột quỵ tăng lên gấp nhiều lần.
  Xem tiếp