Thông báo mới nhất

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2561 của Đức Pháp chủ

Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bản sư để chiêm nghiệm và hành trì, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát Chính Đạo, con đường Giới – Định – Tuệ. Mỗi chúng ta phả...

Thông báo lễ hành hương cúng dường trường Hạ PL.2560

Mời quý Phật Tử đăng ký hành hương cúng dường 10 trường Hạ từ Tp.HCM đến Long Hải vào ngày Chủ Nhật ngày 8/5/ÂL (nhằm ngày 12/6/2016)

Thiệp mời chương trình Phật Đản PL.2560 - Chùa Long Phước

Trân trọng kính mời quý Phật Tử nhín chút thời gian quang lâm đến chùa vào lúc 8g00 ngày 14 tháng 4 năm ính Thân( nhằm thứ sáu ngày 20/5/2016) để tham dự buổi lễ Mộc Dục (lễ tắm Phật), đồng thời cầu nguyện cho quốc thới dân an, nhân loại được hòa ...

Tin tức

Hướng tới Đại hội VIII của Giáo hội

Hội nghị của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) vừa qua được xem là sự kiện quan trọng của Giáo hội, trình các nội dung, đặc biệt là các đề án về nhân sự liên quan tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11-2017 tại Hà Nội.

Sống đạo

Tiếng “dạ, thưa” ngọt ngào thân thương

Khi bập bẹ tròn tiếng gọi mẹ gọi ba thì chúng ta liền được dạy tiếp tiếng “dạ” tiếng “thưa”. Chúng ta không chỉ được căn dặn phải luôn “dạ thưa” những người thân trong gia đình như ông - bà, cha - mẹ, anh - chị, chú - bác... mà còn phải luôn luôn thực hiện lời dạ thưa ấy với những người lớn hơn mình khi ra khỏi nhà. Đó điều tối thiểu đạo đức, là bài học vỡ lòng cho chúng ta.

Tuổi Trẻ

Tản mạn về Nghề, Nghiệp và Chánh Ngữ Sau Khóa Tu Tam Bộ Nhất Bái 2017

Chúng ta làm trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần giao tiếp, nói năng. Người xưa kỹ tính dạy: “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, hoặc “Lời nói chẳng mất tiền mua / Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Tham Vấn

Khi khó khổ quá anh hãy niệm Phật nghe!

Tôi đến với Phật pháp không theo mô-típ truyền thống, từ khi có chút hiểu biết về đạo Phật đến ngày quy y Tam bảo khá lâu và gian nan. Đọc nhiều sách đến nỗi có biệt danh là “mọt”, song suốt thời học phổ thông chưa từng đọc dù một chữ, lời Phật. Ngày tôi có bạn gái, cô ấy tin Phật sâu sắc, và cho dù vô thường, chia tay, lời cô ấy dặn vẫn đọng lại: Khi khó khổ quá, anh hãy niệm Phật nghe!